Y Tế là một nhân quyển toàn thể

Pattern number within this pattern set: 
5
Douglas Schuler
Public Sphere Project (CPSR)
Problem: 

Cuộc khủng hoảng trong việc chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới đã đạt tới mức thảm khốc. Mỗi ngày 9.000 người chết vì AIDS và 11.000 trẻ em chết vì suy dinh dưỡng. Hơn một tỷ người không được tiếp cận với nước sạch và một nửa người trên thế giới sống dưới $ 2 (Mỹ) mỗi ngày. Các điều kiện xấu đi của người nghèo trên thế giới cung cấp các điều kiện gần như lý tưởng cho việc trồng của bệnh, bao gồm cả những người có thể đạt được dịch hoặc tỷ lệ đại dịch. Ngoài ra, một đại dịch có phần vô hình của trầm cảm và các bệnh tâm thần khác đang dùng một thiệt hại nặng nề về người dân trên khắp thế giới đang phát triển.

Context: 

Các sư đoàn kinh tế giữa người dân đã trở thành thiên văn - và họ vẫn đang ngày càng lớn. Trong bối cảnh này, đa số người dân là nghĩa đen sống từ một ngày đến ngày tiếp theo. Dễ hiểu, sức khỏe của những người bị tổn thương nghiêm trọng. Mọi người ở khắp mọi nơi và trong mọi tầng lớp xã hội có lý do để báo động.

Discussion: 

Thay đổi môi trường được bổ sung thêm các chủng bổ sung cho cuộc sống đã đe dọa của người nghèo nhất thế giới. "Hạn hán sẽ xấu đi.Chúng ta sẽ thấy tình trạng phá rừng, cháy rừng, mất đa dạng, và sự xuống cấp của môi trường." Theo Michel Jarraud, tổng thư ký của Tổ chức Khí tượng Thế giới (Stevenson, 2006).Không ngạc nhiên, những người nghèo nhất - và do đó dễ bị tổn thương nhất - những người thường là nạn nhân đầu tiên của tiêu chuẩn giảm nghiêm trọng về sức khỏe ở nhiều nước trên thế giới đang phát triển như Paul Epstein của Trường y Harvard cho biết, "Khí hậu không ổn định ngàynay và sự cạn kiệt các nguồn tài nguyên (rừng, đất, nước, đa dạng sinh học. ), cùng với sự bất bình đẳng ngày càng tăng và nghèo sâu sắc, được dẫn đến sự xuất hiện, sự hồi sinh và tái phân phối của bệnh truyền nhiễm, rình rập con người, thực vật và động vật. Các điều kiện là không bền vững, và các chi phí xã hội và kinh tế chồng chất đang tạo ra chương trình nghị sự hội tụ giữa các thành viên của xã hội dân sự, các tổ chức quốc tế và khu vực kinh tế. "

Tại sao những điều khác nhau ngày hôm nay? Đối với một điều số lượng tuyệt đối của mọi người trên hành tinh này dường như được tiếp cận các giới hạn để dung lượng của thế giới. Thật không may là xu hướng được tất cả các tiêu đề theo hướng sai. Hơn nữa mọi người ở khắp mọi nơi được kết nối chặt chẽ hơn. Nó không còn là sự thật mà chúng ta đang sống trong các cộng đồng bị cô lập. Các kết nối chặt chẽ, mặc dù từ xa, gây ra "nguyên nhân" (mặc dù khuếch tán và nhiều) mà thường cách xa người cuối cùng ngã bệnh.

Rõ ràng loài người có một nghĩa vụ đạo đức để thiết lập sức khỏe như là một quyền của con người. Đó là một bước đầu tiên hợp lý. Quan trọng hơn, con người có nghĩa vụ hành động một cách mạnh mẽ và siêng năng như nếu nó thực sự tin rằng sức khỏe là quyền con người không thể tách rời. Tuy nhiên, như Garrett và Rosenstein báo cáo, y tế toàn cầu là một vấn đề là "không chỉ cho làm nuôi tham vọng cải." Họ đi vào để nói rằng, "Một phần tư lợi cho cuộc tranh luận về sức khỏe toàn cầu đã nổi lên rõ ràng - may mắn, bởi vì nỗ lực hoàn toàn vị tha thường rơi ngắn của hỗ trợ quốc tế và phát triển bền vững Các chất liên kết với nhau của thế giới làm cho sự thiếu hiểu biết về các vấn đề như chết. các bệnh truyền nhiễm không chỉ vô đạo đức, nhưng tự hủy hoại. "

Y tế phải không, tuy nhiên, được xem chỉ là cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế sau thảm họa hay bệnh tấn công. Trong khi đó đúng là một viên thuốc hoặc tiêm có thể cứu một mạng sống, những người có cuộc sống vừa được cứu sẽ sớm tìm thấy chính mình trở lại trong một môi trường dẫn không thể lay chuyển đối với sức khỏe kém, khả năng bị tổn thương để làm việc gainfully, và giảm đi tuổi thọ. Cũng không phải là một cái gì đó về sức khỏe mà có thể đạt được chỉ thông qua nghiên cứu. Tập trung vào "chữa khỏi" bệnh này hay bệnh mà là một loại thường của các chương trình phúc lợi cho các nhà nghiên cứu phương Tây. Đó là một tìm kiếm cho một ma thuật "viên đạn bạc" hoặc cách tiếp cận kỹ rằng, trong khi thường rất quan trọng, sẽ chỉ có hiệu quả trong việc kết hợp với các phương pháp khác.

Nghèo đói cùng cực và liên tục là nguyên nhân chính của bệnh tật và tử vong sớm trên toàn thế giới. Nếu con người không nghèo tuyệt vọng, nếu họ giành được một cuộc sống đầy đủ, tỷ lệ mắc bệnh sẽ giảm. Đặc biệt là sức khỏe ngày nay có liên quan đến đói nghèo. nghèo này không chỉ giới hạn cho các cá nhân, nhưng bao gồm phần lớn các khu vực nông thôn, thị trấn của thế giới và các thành phố và, thực sự, toàn bộ quốc gia. Nếu, ví dụ, một người đi vào bệnh viện ở nhiều nơi trên thế giới người đó là khả năng tìm thấy nhiễm trùng, điều kiện mất vệ sinh và sự khan hiếm của các loại thuốc, băng, thiết bị phẫu thuật và vật tư y tế quan trọng khác.

Paul Farmer là một sự ăn nói lưu loát nhất và khó khăn nhất-va ủng hộ cho việc chăm sóc sức khỏe cho tất cả các cư dân của thế giới, đặc biệt là những người nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất. Ông chỉ ra sự bất bình đẳng về cơ cấu mà thường bắt nguồn từ thế giới đầu tiên là nguồn tuyệt vời của những đau khổ mà bây giờ tồn tại ở một phần ba. "Gốc rễ" của vấn đề có thể sẽ dẫn ngược dòng hơn khi tiếp xúc với một loại vi khuẩn trong nguồn nước ô nhiễm để một ngân hàng ở London, một công ty năng lượng ở Houston, hoặc một văn phòng chính phủ ở Washington, DC Là một phần của công việc của mình và nghiên cứu, nông dân đi du lịch đến các nhà tù ở Liên Xô cũ và Chiapas, Haiti, và các vị trí bên lề khác trên thế giới để làm việc với những người có nhu cầu chăm sóc y tế và chứng kiến ​​tận mắt như thế nào các điều kiện y tế đã được đáp ứng hay không - gặp - trên toàn thế giới. Trong cuốn sách của mình, Bệnh lý của quyền lực (2003), ông đề xuất một "chương trình mới" cho sức khỏe và quyền con người "đó bao gồm năm khía cạnh sau đây:

•         Làm cho sức khỏe và chữa bệnh Core tượng trưng của Chương trình nghị sự

•         Hãy Cung cấp dịch vụ Trung ương Chương trình nghị sự

•         Thiết lập chương trình nghị sự nghiên cứu mới

•         Đạt được độc lập từ các chính phủ mạnh mẽ và quan liêu

•         Bảo vệ Tài nguyên khác Y tế và Nhân quyền

"Chương trình mới" của người nông dân là toàn diện, toàn diện và đầy tham vọng. Đồng thời, có vẻ như bất cứ điều gì ít hơn sẽ không đủ. Phi chính phủ và các nhà hảo tâm, không có vấn đề làm thế nào cũng gót, sẽ không thể làm công việc này bởi bản thân họ. Các tiếp cận đa phương tương tự như mô hình nghiên cứu mở và Mạng lưới hành động - nhưng lệnh rất lớn. Ông không phải là không thực tế về cơ hội thành công. Ông liệt kê một số thách thức đáng kể cho chương trình này bao gồm khả năng gia tăng sự tham gia của các tổ chức NGO sẽ giúp đẩy nhanh ", sự rút lui của các quốc gia từ việc kinh doanh cơ bản của việc cung cấp nhà ở, giáo dục, và các nguồn lực y tế thường có nghĩa là xói mòn hơn nữa của xã hội và kinh tế quyền của người nghèo. "

Những "chương trình mới" sẽ có một nỗ lực khổng lồ đó sẽ tích hợp trực tiếp chăm sóc, nghiên cứu, và huy động phổ biến. Cuối cùng các khuyến nghị của nông dân có thể cung cấp một chiếc ô cho nhiều loại nỗ lực. chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể đi nghỉ phép ở các nước đang phát triển để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. người tôn giáo có thể đưa sức sống mới vào các dự án để giảm bớt đau khổ của con người. Các 400+ tỷ phú ở Mỹ (và mọi người) có thể làm theo sự dẫn dắt của Bill Gates và những người khác và tặng một số tiền lớn của sự giàu có tích lũy được của mình để nỗ lực. Đồng thời, phần còn lại của chúng ta có thể khuấy động cho các sáng kiến ​​sức khỏe liên quan bao gồm cả các loại thuốc rẻ hơn từ các công ty pharmacuetical đa quốc gia và viện trợ nước ngoài xác thực mà không dựa vào vũ khí hoặc dầu.

Garrett và Rosenstein (2005) đã chỉ ra rằng, "với rất ít ngoại lệ, các bộ khuếch đại bệnh trong thế giới ngày nay là do con người tạo và do đó con người có thể điều khiển được. ... Chợ bán động vật kỳ lạ, nguồn cung cấp nước đô thị ô uế, thiếu hệ thống xử lý nước thải thích hợp, và không ổn định, môi trường xung đột ridded cung cấp khu vực sinh sản tuyệt vời đối với các bệnh truyền nhiễm lây lan và tàn phá các quần thể dễ bị tổn thương Nhưng nó sẽ là ngắn mặt để nghĩ về bệnh truyền nhiễm là một vấn đề đối với chỉ duy nhất người nghèo và bất lực các bệnh này không phân biệt đối xử;.. họ không nản lòng bởi biên giới quốc gia, đảng phái, hay tình trạng kinh tế xã hội. với khí đi du lịch và di cư của con người tăng lên, như vậy cũng là khả năng rằng các vi khuẩn gây chết người có thể và sẽ đi vòng quanh thế giới với tốc độ và độ chính xác ".

Solution: 

Nhân loại đang phải đối mặt với những vấn đề lớn của suy giảm sức khỏe công cộng. Để thành công, nó sẽ cần phải chuyển hướng các nguồn lực từ các hoạt động đó làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng với những người mà vượt qua nó. Ý thức hệ, tuy nhiên thân yêu, cũng như thói quen ăn sâu và theo đuổi ngắn hạn "tư lợi" có khả năng đánh bại bất kỳ sáng kiến ​​lớn như thế này. Bất kể có nghi ngờ rằng phản ánh sự hoài nghi hay chỉ là chủ nghĩa hiện thực là không thích hợp: chúng ta phải kiên trì.

Verbiage for pattern card: 

Cuộc khủng hoảng y tế trên toàn thế giới là một vấn đề sâu sắc. Mỗi ngày 9.000 người chết vì AIDS và 11.000 trẻ em chết vì suy dinh dưỡng. Chúng ta cần phải chuyển hướng các nguồn tài nguyên từ các hoạt động đang làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng thảnh những tài nguyên để vượt qua nó. Tư tưởng, thói quen ăn sâu, và những cuộc theo đuổi ngắn hạn làm việc "tư lợi" chống lại cơ sở Y Tế là một nhân quyển toàn thể.

Pattern status: 
Released