Sáng Tỏ và Trở Lại Sự Khoái Lạc

Pattern number within this pattern set: 
14
Kenneth Gillgren
Gillgren Communication Services, Inc.
Problem: 

Đối với đại đa số người, hầu như tất cả các hệ thống xã hội, chính trị và kinh tế đã trở thành bí ẩn trong sự phức tạp của nó. Mặt khác, một số của hầu hết những bí ẩn sâu xa của nhân loại đã trở nên mất hứng trong cảm giác không còn truyền đạt ý nghĩa sâu xa và kết nối với xã hội như một toàn thể. Điều này làm giảm luận chính trị cho một trận chiến của lợi ích đặc biệt, cho phép thị trường để chiếm ưu thế trong việc xác định giá trị, và hạn chế sự sáng tạo và năng lượng có sẵn để giải quyết những thách thức cơ bản.

Context: 

Mô hình này chỉ áp dụng đạo đức của các hệ thống thông tin liên lạc, các quy trình, và các công cụ để phân biệt rõ ràng rằng đó là điều kiện không rõ-lỗ hổng trong hiểu biết hay nhận thức rằng có thể được giải quyết bằng cách thu nhận kiến ​​thức mới, kỹ năng, kinh nghiệm hay -và đó mà chủ yếu là không thể biết là nguồn gốc của bí ẩn sâu sắc và niềm đam mê. Mục đích là để truyền đạt ý nghĩa minh bạch trong một cách mà mời gọi, khuyến khích và hỗ trợ sự tham gia miễn phí và không bị trói buộc trong doanh nghiệp của con người.

Discussion: 

Các cửa xả lũ của thông tin đã mở rộng, và tất cả các kênh và địa điểm giao tiếp là ngập trong dữ liệu và phân tích xung đột. Trong khoảng cách giữa thực tế và ý nghĩa, một số người đã học để áp dụng một sự tinh tế tuyệt vời trong việc sử dụng các công cụ các thông báo để thao tác logic và hình chính kiến, bóp méo thậm chí mơ hồ nhỏ nhất vào một đối số bí ẩn mà đóng băng hiện trạng và bảo tồn các hiện sự mất cân bằng quyền lực và ảnh hưởng. Trong bộ phim châm biếm cảm ơn cho hút thuốc, các vận động hành lang thuốc lá chỉ thị con trai của ông, '' Nếu con tranh luận một cách chính xác, con không bao giờ sai.  Cha có.''

Các tác động của thông tin liên lạc bí ẩn có thể được nhìn thấy trong các cuộc tranh luận về sự nóng lên toàn cầu. Một cuộc khảo sát năm 2006 về thái độ của công chúng Mỹ về sự nóng lên toàn cầu do Trung tâm nghiên cứu Pew cho nhân dân và báo chí phát hiện ra rằng '' khoảng bốn-trong-mười (41 phần trăm) tin rằng hoạt động của con người như đốt cháy nhiên liệu hóa thạch đang gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu , nhưng cũng giống như nhiều người nói, hoặc nóng lên, đó đã được gây ra bởi mô hình tự nhiên trong môi môi của trái đất (21 phần trăm), hoặc là không có bằng chứng vững chắc của sự nóng lên toàn cầu (20 phần trăm) '' và '' dư luận về toàn cầu nóng lên bị phân cực sâu sắc cùng đường lối chính trị. '' Nếu bạn xảy ra để tận hưởng một vị trí tương đối thoải mái, nó rất dễ dàng để trở nên tự mãn và tách ra-mặc dù các bằng chứng khoa học quốc tế gắn cho thấy sự ảnh hưởng mạnh mẽ của hoạt động của con người. Các đôi-nói năm 1984 của Orwell đã đi vào cuộc sống trong điều khiển chính trị và tư tưởng xoay.

Điều này cho thấy một thách thức cơ bản của truyền thông trong thời đại chúng ta. Thống kê và các bằng chứng khoa học một mình không thay đổi hành vi của con người hay hút mọi người, ở một mức độ cảm xúc và đam mê, trong việc giải quyết những thách thức khó chữa và tệ nhất có thể được chế tác để tạo ra một màn sương mù bí ẩn mà dập tắt sự can thiệp hiệu quả.

Đồng thời, gần như tất cả mọi người đã có kinh nghiệm tại một thời điểm hoặc một thời khắc của niềm đam mê tuyệt và bí ẩn tiết lộ một ý nghĩa sâu sắc của kết nối - sự ra đời của một đứa trẻ, cái chết của một người thân, một cuộc gặp gỡ bất ngờ với sự bao la rộng lớn của không gian hoặc sự phức tạp phức tạp của thiên nhiên, đi kèm với cảm giác không thể tránh được của phúc bên trong một người tham gia trong sự bao la và phức tạp đầy cảm hứng. Trong khi ý nghĩa của những kinh nghiệm này không phụ thuộc vào niềm tin tôn giáo chính thức hoặc liên kết tâm linh, sự biểu hiện của ý nghĩa này rơi vào lĩnh vực biểu tượng, bài hát và thơ. Nó là một tái mê hoặc - của thế giới, khoa học, cuộc sống, thiên nhiên, nghệ thuật mà thức tỉnh một cảm giác kỳ diệu mà bản thân nó có ý nghĩa, một sự đánh giá trực quan cho những bí ẩn tuyệt đối của cuộc sống và cơ hội để trở thành một phần của cách bí ẩn mà vẫn tiếp tục mở ra và làm sống động các sự kiện con người, mối quan hệ, và các cấu trúc. Như Gablik (1991) tiểu bang, trở lại sự khoái lạc '' đề cập đến sự thay đổi trong tâm trạng xã hội nói chung hướng tới một chủ nghĩa lý tưởng thực dụng hơn và một hệ thống giá trị tích hợp nhiều hơn mang đầu và trái tim lại với nhau trong một nền đạo đức của y, như là một phần của sự chữa lành của thế giới ''.

Chủ nghĩa duy tâm thực dụng của trở lại sự khoái lạc cung cấp một cách mỉa mai, nền tảng thực tế hơn xa khác nhau và hình thành sự đồng thuận chung quanh vấn đề nghiêm trọng như sự nóng lên toàn cầu. Việc tăng cường hợp tác gần đây của trường phái Mừng và Tiến \ nếu không mâu thuẫn nhau của Kitô giáo xung quanh quản lý của trái đất là một dấu hiệu cho thấy kinh sợ căn bản và tự hỏi có thể dẫn đến một sự sẵn sàng để thay đổi hành vi và cấu trúc xã hội có trách nhiệm.

Solution: 

Phát triển và kết hợp các phương pháp để gợi tái mê hoặc - bao gồm, có lẽ, câu chuyện cá nhân, thơ ca, âm nhạc và nghệ thuật - và điều chỉnh lại các vấn đề phức tạp trong bối cảnh của một kinh nghiệm chia sẻ kỳ diệu và bí ẩn.

Verbiage for pattern card: 

Hệ thống chính trị, kinh tế và công nghệ của chúng tôi đã trở thành bí ẩn trong khi những bí ẩn thực sự không còn mang ý nghĩa sâu sắc và kết nối với mọi người và thế giới tự nhiên. Sáng tỏ và Trở Lại Sự Khoái Lạc là những mẫu cần thiết để chuyển tải một cách nhìn mời, khuyến khích và hỗ trợ sự tham gia sự giải phóng trong doanh nghiệp của con người.

Pattern status: 
Released
Information about introductory graphic: 
NASA