Phi vật chất hóa

Pattern number within this pattern set: 
18
Burl Humana
Problem: 

Hệ thống kinh tế hiện nay của chúng tôi là cung cấp cho các tài liệu của chúng ta cần tác phẩm duy nhất của sản xuất và bán mọi thứ. Càng chúng tôi sản xuất và chúng ta càng mua nhiều hơn, chúng tôi đã được gọi là tiến bộ và thịnh vượng. Tuy nhiên, việc sản xuất, chế biến và tiêu thụ, hàng hóa đòi hỏi phải khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên (gỗ, quặng, nhiên liệu hóa thạch, nước); nó đòi hỏi sự sáng tạo của các nhà máy và khu phức hợp nhà máy có hoạt động tạo ra các sản phẩm phụ độc hại, trong khi việc sử dụng các mặt hàng tự (ví dụ xe ô tô) tạo ra các chất ô nhiễm và chất thải. (Allyn và Bacon, 1999) Số lượng người tiêu dùng và hành vi cá nhân và tập thể của họ lái đẩy tới chủ nghĩa thể hóa. (Daedalus 1996)

Context: 

Xã hội loài người hiện nay phải đối mặt với những hậu quả ngoài ý muốn và mỉa mai của cơ khí, hóa học, y tế, xã hội và tài chính của họ. (Iona Zira - 2003) Sản xuất và tiêu thụ sản phẩm là phá hoại, về lâu dài, với môi trường và là một yếu tố góp phần vào nghèo đói trên thế giới. Một danh sách dài các vấn đề xã hội và sinh thái không thể được giải quyết mà không có một xã hội tiêu hao ít hơn và phi vật chất hóa các nguồn tài nguyên thiên nhiên của chúng tôi.

Discussion: 

Phi vật chất hóa là một thuật ngữ công nghệ xác định mức giảm của vật liệu sử dụng cho mỗi đơn vị chất lượng của cuộc sống. Bạn có thể nhận thấy các bao nhựa tại các cửa hàng tạp hóa nhận được mỏng hơn, nhưng nó vẫn còn đủ mạnh để thực hiện cửa hàng tạp hóa của bạn. Qua nhiều năm, nó có vẻ là bạn có thể ép các pop bạn có thể uống từ một cách dễ dàng hơn với bàn tay của bạn mặc dù bạn có thể không nhận được bất kỳ khỏe mạnh hơn. Những loại thay đổi trong sản phẩm là kết quả của phi vật chất hóa, sử dụng tài nguyên thiên nhiên ít hơn trong các sản phẩm, sử dụng các nguồn tài nguyên tái chế hơn, và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Công nghiệp sinh thái là việc nghiên cứu tổng thể của mối quan hệ giữa các hoạt động khác nhau công nghiệp, sản phẩm của họ, và môi trường. Nó được thiết kế để xác định cách thức để tối ưu hóa mạng lưới của tất cả các quy trình công nghiệp khi họ tương tác và sống với nhau, trong ý nghĩa của việc sử dụng trực tiếp các chất thải và các sản phẩm vật chất và năng lượng của nhau cũng như sự đồng bộ về kinh tế. Bức tranh vĩ mô của vật chất hóa có thể giúp nâng cao câu hỏi nghiên cứu quan trọng và thiết lập các ưu tiên trong các nghiên cứu rất nhiều các luồng và mạng vật liệu có thể được thực hiện. Nó đặt chúng trong một bối cảnh năng động của cả hai thay đổi kỹ thuật và thị trường. (Daedalus 1996)

Phi vật chất của sản phẩm đơn vị ảnh hưởng, và chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố ngoài chất lượng sản phẩm. Chúng bao gồm dễ sản xuất, chi phí sản xuất, kích thước và độ phức tạp của sản phẩm, cho dù sản phẩm là để được sửa chữa hoặc thay thế, và lượng chất thải được tạo ra và xử lý. Những yếu tố ảnh hưởng đến nhau. Ví dụ, sự dễ dàng trong sản xuất một sản phẩm cụ thể trong đơn vị nhỏ hơn và nhẹ hơn có thể dẫn đến chi phí sản xuất thấp hơn và sản phẩm giá rẻ chất lượng thấp hơn, sẽ được thay thế chứ không phải là sửa chữa lại để phân chia. Mặc dù một lượng nhỏ các chất thải sẽ được tạo ra trên một cơ sở cho mỗi đơn vị, nhiều đơn vị sẽ được sản xuất và xử lý, và có thể có một sự gia tăng tổng thể phát sinh chất thải ở cả sản xuất và tiêu thụ đầu. (Tiến sĩ Braden Allenby- 1992) Thông qua sinh thái học của công nghiệp chúng tôi có thể xác định những kết quả tốt nhất sử dụng rộng rãi hơn, triển vọng toàn cầu hơn về những ảnh hưởng của các hoạt động của chúng tôi đối với môi trường.

Trong một nền kinh tế năng người tiêu dùng có thể mua chức năng, chứ không phải là một sản phẩm vật chất, từ một nhà cung cấp dịch vụ. "Ví dụ, chúng tôi không muốn máy giặt, chúng tôi muốn sạch giặt, khô, chúng tôi không muốn khoan, chúng tôi muốn có một bức tranh treo cổ." (Rolf Jucker - 2000) Thông qua phi vật chất hóa một sản phẩm vật chất được thay thế bởi một sản phẩm hay dịch vụ giảm sản xuất, nhu cầu và sử dụng các sản phẩm vật lý của một công ty phi vật thể; và sự phụ thuộc của người dùng cuối trên các sản phẩm vật chất. Chiến lược này nhận ra tiết kiệm chi phí về vật liệu, năng lượng, giao thông vận tải, hàng tiêu dùng, và sự cần thiết phải quản lý việc xử lý cuối cùng và / hoặc tái chế các sản phẩm vật chất. Phi vật chất có thể liên quan đến việc thực hiện một sản phẩm nhỏ hơn và nhẹ hơn, thay thế một sản phẩm vật liệu với một thay thế phi vật chất. Một ví dụ phổ biến này mà chúng ta đang thực hành là sự thay thế của bưu điện với E-mail. Giảm việc sử dụng các hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất hoặc chuyên sâu cho phép chúng ta thực hiện thay đổi như đi làm từ xa so với việc sử dụng của ô tô cho mục đích công việc.

Sự dễ dàng và tốc độ của du lịch là một yếu tố lớn góp phần thực của thế giới chúng ta. Là một xã hội, chúng tôi đã trải ra và tiếp tục tạo ra một môi trường được xây dựng trên tất cả các bản đồ vì nó là như vậy nhanh chóng và dễ dàng để có được từ đây đến đó. Như chúng ta đã tạo ra rộng hơn, đường xá tốt hơn, nhiều xe hơi đầy đường bộ. Việc sử dụng các chất dẻo trong xã hội là sản phẩm của của việc sử dụng quá nhiều dầu làm nhiên liệu cho xe ô tô của chúng tôi. Kết quả là việc xử lý chất thải nhựa là một vấn đề một tăng. Chưa kể ảnh hưởng đối với môi trường do số lượng đáng kinh ngạc của các kim loại công nghiệp, nhựa, vật liệu điện tử, cao su, và kính cần thiết để sản xuất mỗi chiếc xe. Một quảng cáo truyền hình gần đây với một người phụ nữ nói về sự cần thiết phải bảo vệ môi trường đã kết thúc với cách gọi thân mật này, nhưng, tôi yêu chiếc xe của tôi! Những nỗ lực để phi vật chất ô tô bằng cách sử dụng thép cường độ cao và chất dẻo để giảm khối lượng nhưng tăng tính toàn vẹn cấu trúc được bù đắp tiêu cực của loại này tình cảm của người tiêu dùng.

Một điểm khởi đầu cho một lý thuyết hoặc thực hành của tiêu thụ hợp lý có được cái nhìn sâu sắc rằng mỗi khi bạn mua và / hoặc tiêu thụ một cái gì đó - có thể là một pin nhỏ để giữ cho đồng hồ của bạn sẽ hoặc có thể là một TV, một chiếc xe hơi hay một hamburger, bạn đang làm cho một tác động đối với môi trường xã hội, kinh tế và sinh thái. Theo lời của Anwar Fazal, cựu chủ tịch của Tổ chức Quốc tế của Liên đoàn người tiêu dùng (IOCU): "Các hành vi mua là một cuộc bỏ phiếu cho một mô hình kinh tế và xã hội, một cách cụ thể của sản xuất hàng hóa Chúng tôi đang quan tâm đến chất lượng. hàng hóa và sự thỏa mãn chúng tôi lấy được từ họ. Nhưng chúng ta không thể bỏ qua tác động môi trường và điều kiện làm việc, theo đó sản phẩm được thực hiện. " mối quan hệ của chúng tôi với các sản phẩm hoặc hàng hóa không kết thúc với sự hưởng thụ của chúng tôi sở hữu hoặc tiêu thụ chúng. Chúng tôi đang liên kết với chúng và duy trì chúng và do đó chia sẻ một số trách nhiệm trực tiếp cho họ "(Rolf Jucker - 2000).

Lối sống cũng hình thành nhu cầu. Hôm nay, chỉ có một phần nhỏ tiêu thụ ở các nước giàu có (hoặc cộng đồng) là thực sự cho sự tồn tại cơ bản; nhất là cho vui và để thể hiện của một người đứng trong xã hội. (Daedalus - 1996) Trong một bài độc thoại standup, diễn viên hài George Carlin sử dụng sự hài hước để nâng cao nhận thức của chúng ta về hành vi ám ảnh xã hội đối với đối tượng vật chất, “Đó là tất cả tôi muốn, đó là tất cả các bạn cần trong cuộc sống, là một nơi cho các công cụ của bạn. ngươi biết? Một ngôi nhà chỉ là một đống thứ với một trải trên nó. Tôi có thể nhìn thấy nó trên bàn của bạn, mọi người đều có một ... nơi cho các công cụ của họ. Đây là công cụ của tôi, đó là công cụ của bạn, đó sẽ là công cụ của mình trên đó ... Và khi bạn rời khỏi căn nhà của bạn, bạn gotta khóa nó lại. Không muốn ai đó để đi theo và đưa một số công cụ của bạn  Đó là những gì nhà của bạn, nơi lưu giữ các công cụ của bạn trong khi bạn đi ra ngoài và có được công cụ ... chi tiết! Đôi khi bạn gotta di chuyển, gotta có được một căn nhà lớn hơn. Tại sao? Không có chỗ cho các công cụ của bạn nữa" Đôi khi sự khởi đầu cho một câu trả lời cho một vấn đề nghiêm trọng như quá nhiều vật chất và tiêu dùng là tạo ra nhận thức cá nhân.

Trong ba yếu tố môi trường thường chỉ là chịu trách nhiệm cho các vấn đề môi trường dân số, công nghệ, và tiêu thụ tiêu dùng có được sự chú ý nhất. Một lý do ... là nó có thể là khó khăn nhất để thay đổi; mô hình tiêu thụ của chúng tôi rất nhiều một phần của cuộc sống chúng ta rằng để thay đổi chúng sẽ đòi hỏi một cuộc cải tổ văn hóa lớn, chưa kể đến sự xáo trộn kinh tế nghiêm trọng. Sự sụt giảm trong nhu cầu về các sản phẩm, các nhà kinh tế lưu ý, mang về suy thoái kinh tế hoặc thậm chí trầm cảm, cùng với tỷ lệ thất nghiệp lớn. Đây là để ăn sâu vào nền văn hóa của các quốc gia giàu có, suy nghĩ đến sự điều chỉnh lớn trong lối sống và các hệ thống kinh tế để tiêu thụ bền vững hơn dường như quá nhiều để xem xét. (Annup Shaw - 2005) Tham gia một cách tiếp cận vừa phải với từng bước thay đổi hoặc gia tăng trong lối sống có thể làm tăng xác suất của một giảm thực tế tiêu thụ.

Tiến bộ đáng kể đã được thực hiện trong thế kỷ qua trong tách tăng trưởng kinh tế và phúc lợi từ tăng cường sử dụng năng lượng sơ cấp thông qua tăng hiệu quả. Với thành công này, một số nhà kinh tế có thể suy nghĩ rằng phi vật chất hóa là một thuật ngữ cho các quy trình khoa học và chiến lược kinh tế một mình và không có gì để làm với vật chất như một triết lý. Mặt khác có tăng nhận thức rằng liệu và sung túc tách sẽ rất khó khăn khó khăn hơn nhiều so với tách carbon và thịnh vượng "(Daedalus - 1996). Các phi vật chất hóa hạn áp dụng đối với các hành động cá nhân của việc mua ít hơn, tiêu thụ ít hơn và phát hiện ý nghĩa hơn trong cuộc sống của chúng tôi so với việc mua lại của cải vật chất. thu hẹp ngôi nhà của chúng tôi, xe ô tô của chúng tôi, đồ chơi công nghệ của chúng tôi và hệ thống giải trí, vải closets của chúng tôi, và những thói quen tiêu hao chúng ta dạy cho con em chúng ta có thể giúp đỡ những người đơn giản hóa cuộc sống của họ và tìm lợi ích khác mà tạo nhiều ý nghĩa, giá trị và hạnh phúc. Hiểu được nguồn gốc lịch sử của chủ nghĩa vật chất mà đã dẫn đến sự sung túc hiện đại của chúng tôi cũng có thể là chìa khóa để giảm sử dụng cá nhân của chúng tôi và nỗi ám ảnh với hàng hoá vật chất trong thế giới được xây dựng.

Solution: 

Tiêu thụ đã trở thành một chức năng của văn hóa mà cần phải được kiềm chế cố ý. Vai trò ngày càng tăng của kiến ​​thức, thông tin và văn hóa cũng nên làm cho nó có thể thay thế các vật liệu và năng lượng với trí thông minh của con người và sự khéo léo. Điều này sẽ cho phép chúng tôi đáp ứng nhiều hơn nhu cầu cơ bản của con người với tài nguyên hơn. Nó sẽ bề ngoài cũng cho phép chúng tôi để phù hợp với các hoạt động kinh tế của con người trong quá trình tự nhiên mà không phá vỡ chúng. Phi vật chất là tương lai của một thế giới sinh thái và cân bằng kinh tế. (Allyn và Bacon, 1999)

Verbiage for pattern card: 

Việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm là phá hoại môi trường và góp phần sự nghèo nàn và đói. Phi vật chất hóa nghĩa là sử dụng tài nguyên thiên nhiên ít hơn, sử dụng các nguồn tài nguyên tái chế hơn, và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Vai trò ngày càng tăng của kiến thức, thông tin và văn hóa nên làm cho nó có thể thay thế các vật liệu và năng lượng thông minh hơn và khéo léo, do đó cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người với tài nguyên hơn.

Pattern status: 
Released