Hoạt động Căn Cứ Trên Tâm Linh

Pattern number within this pattern set: 
24
Helena Meyer-Knapp
The Evergreen State College
Problem: 

Một số chương trình nghị sự thay đổi xã hội và chiến lược được bắt nguồn từ bản văn thánh, giáo lý và thực hành tâm linh truyền thống. Đất tác với cộng đồng những người theo cách này có thể dẫn đến hành động hiệu quả và sâu sắc nhưng những nỗ lực như vậy thường được tích điện cao. Xã hội đương thời và các cộng đồng khác nhau trong như thế nào họ nhận sáng kiến ​​như vậy - một vị tử đạo cho một nhóm sẽ có vẻ giống như một cực đoan nguy hiểm cho phe đối lập. Chen chính trị và tôn giáo có thể làm hỏng cả, dẫn đến lòng hiếu sai trong chính trị và làm cho trần tục cầu nguyện và nghi thức mà ban đầu thiêng liêng trong mục đích.

Context: 

Các nhóm và cá nhân tìm kiếm để cấu trúc chương trình nghị sự xã hội phải tạo ra một cảm giác về mục đích của họ, và niềm tin tinh thần thường xuyên cung cấp hướng dẫn xây dựng. Các nhà hoạt động có thể tìm thấy các đồng minh trong cuộc tranh luận công cộng bằng khung vị trí của họ về tôn giáo. khả năng phục hồi cá nhân có thể được duy trì bởi niềm tin tôn giáo mạnh mẽ.

Phân ly trong hiến pháp giữa Giáo Hội và Nhà nước ở Bắc Mỹ và châu Âu đả quyết định một cách mơ hồ về việc liệu và làm thế nào hội đặc biệt nên tham gia vào các vấn đề công cộng. Xã hội khác, đặc biệt là những người Hồi giáo mà căn cứ pháp luật của họ và bản thân nhà nước về giáo điều tôn giáo, có thể tìm thấy thế tục tiêu chuẩn đạo đức tấn công. Hơn nữa, các hoạt động thúc đẩy bởi tôn giáo thường bị tố cáo là cực đoan bởi những người có động cơ thúc đẩy tôi mạnh mẽ thế tục.

Discussion: 

Mô hình này được minh họa bằng một loạt các ví dụ lịch sử có ý định đề nghị phạm vi của nó. Khả năng là nhiều và đa dạng. Đọc những câu chuyện trong khi nhớ lại rằng tổ chức thế tục có thể chỉ là mạnh mẽ, chính đáng và sâu sắc.

Gandhi thực hành và ủng hộ "Ahimsa," cuộc đấu tranh bất bạo động cho sự thật, tạo cảm hứng cho một phần của mình trong phong trào chống thực dân để tập trung vào chiến lược đó. Xuất phát từ truyền thống Hindu, Ahimsa áp dụng cho tất cả các tính năng của cuộc sống của họ, từ cuộc đối đầu với người Anh đến cách họ sống và ăn và làm việc cùng nhau. Martin Luther King, làm việc trong các truyền thống Kitô giáo, đã có thể tìm thấy nguồn cảm hứng tôn giáo cho một cách tiếp cận tương tự như bất bạo động trong các phong trào Dân quyền Mỹ. Thiền sư Thích Nhất Hạnh và cạc tu sĩ Phật giáo đồng nghiệp sử dụng tự đau khổ trong truyền thống Ghandian để phản đối cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Tất cả ba phong trào theo một mệnh lệnh tôn giáo chống lại bạo lực làm, mặc dù trong mỗi ta đã nhận ra rằng bản thân họ có thể chết. Chiến lược này vẫn tiếp tục được sử dụng ở cấp tiểu bang trong cuộc đấu tranh giữa người Tây Tạng dưới sự lãnh đạo của Đức Đạt Lai Lạt Ma và chính phủ Trung Quốc.

Trong nhiều thế kỷ nữ tu Công giáo, tu sĩ và anh em đã được tham gia trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sự hiếu khách và giúp đỡ cơ bản cho người nghèo và thiếu thốn. Trong những năm gần đây công việc mà được công nhận trên toàn thế giới như là một kết quả của Mẹ Theresa trật tự ở Ấn Độ. thực hành của họ, giống như các phong trào bất bạo động là cả một mệnh lệnh chiến lược và một lệnh cấm đối với các nhà hoạt động để sống một cách nào đó, trong việc chia sẻ đói nghèo và thiếu thốn với những người mà họ giúp đỡ trường hợp này.

Trong vòng 50 năm qua, hệ thống sinh sản và quyền phụ nữ đã từng là trung tâm của một loạt các cuộc xung đột. Giáo Hoàng Điệp và chính sách trung tâm y tế địa phương là như nhau trong khả năng của họ để kích thích sự đối đầu về ngừa thai và phá thai. Trong các bộ phận của châu Phi, các truyền thống tôn giáo đã được cơ sở cho cả những thách thức và ủng hộ cho nữ "cắt xén bộ phận sinh dục" hoặc "cắt bao quy đầu" như nó được gọi là, tùy thuộc vào quan điểm của những người thân. Tôn giáo, cuộc sống và sinh đã luôn luôn được liên kết. Các mối quan hệ giữa y học và tôn giáo đã trở nên khá khó chịu, càng nhiều ở phần cuối của cuộc sống như lúc đầu.

Nợ và lãi suất tiền tệ thanh toán đánh dấu một khu vực nơi các tôn giáo đã hướng dẫn và truyền cảm hứng cho hành động trên quy mô toàn cầu. Khái niệm Kitô giáo về Thánh cung cấp nền tảng giáo lý cho các nhóm trên toàn cầu để nhấn các ngân hàng lớn nhất và các quốc gia giàu có nhất để hỗ trợ giảm nợ cho các nước nghèo trong chiến dịch Jubilee 2000. Trong khi đó, làm việc từ quan điểm Phật giáo, nhà văn và nhà hoạt động đã bắt đầu cấu hình lại các định nghĩa về sự giàu có và vật chất.

Bảo vệ môi trường linh thiêng cũng được bắt nguồn từ là tốt, cả ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Kết nối tại Mỹ vào những nhà siêu việt của thế kỷ XIX, phong trào này đã tìm thấy một phản ứng đáp ứng trong nhiều lĩnh vực từ địa điểm và kinh nghiệm thiêng liêng được như vậy thường được liên kết.

Tốt nhất của họ, thực hành tôn giáo không chỉ phục vụ để hình thành các sứ mệnh, nhưng cũng để hướng dẫn hành vi tổ chức. Rút lui im ​​lặng hoặc một buổi cầu nguyện - hoặc có thể cung cấp thời gian nghỉ ngơi từ trần tục. Hát với nhau, diễu hành với nhau, ngồi lặng lẽ trong cuộc họp Quaker với nhau - tất cả những có thể tăng cường ý thức của cộng đồng. Từ thiện, nấu ăn cho người nghèo, thăm tù nhân - tất cả các có thể cảm thấy như thực hành tôn giáo khi lấy cảm hứng từ một căn cứ các hoạt động tinh thần. Các linh mục, lãnh tụ Hồi giáo và các nhà lãnh đạo tôn giáo khác cung cấp các phước lành trong một hành động, có thể giảm bớt sự băn khoăn và mối quan tâm của các tín đồ của họ. Trong tất cả những cách này, tăng khả năng phục hồi tổ chức hỗ trợ từ sự tuân thủ một con đường tôn giáo hay tâm linh. Marshall Ganz nhắc nhở chúng ta thấy tôn giáo "không chỉ như là một nguồn của hiểu về những gì là đúng - nhưng cũng là một nguồn gốc của sự đoàn kết, sẵn sàng hy sinh, cơn thịnh nộ bất công, và lòng dũng cảm, và lãnh đạo phải hành động - nói cách khác, không chỉ về đạo đức hiểu nhưng khả năng hoạt động trên sự hiểu biết đó. Hoặc, như Thánh Augustinô đã nói, không chỉ "biết tốt", mà còn "yêu nó", đủ để hành động nó. "

Các tầng trong mô hình này đã được lựa chọn để minh họa cho việc xây dựng được thực hiện bởi tín đồ trong một loạt các truyền thống. Những truyền thống cùng đã dĩ nhiên thường là cơ sở cho việc tàn ác, áp bức không chịu được và tự cho mình là đúng, chính quyền và công lý.

Solution: 

Ghi các bài thánh ca và những lời cầu nguyện của Phong trào Dân quyền Mỹ, trong đó tiêu biểu cho cách mà một tôn giáo thực hành chữa bệnh có thể xây dựng tình đoàn kết giữa các nhà hoạt động trong khi vẫn giữ được các tiêu chuẩn đạo đức đáng khen ngợi. Các huấn thị nhúng trong mô hình này là: bằng mọi cách mặt đất công việc của riêng bạn trong các giá trị, những bí ẩn và di sản của một cộng đồng tôn giáo. Đồng thời, ngần ngại để phán xét người khác có động cơ và thực hành này là khác nhau. Nếu giá trị thế tục biện minh và hướng dẫn hành động của bạn giả định tốt nhất của những định hướng hành động của niềm tin tôn giáo và tương tự như vậy, nếu bạn là tôn giáo, cho niềm tin vào thế tục. Trong cả hai trường hợp nghi lễ nhớ rằng, cho dù thánh hay thế tục, có thể tăng cường trái phiếu giữa các nhà tổ chức và cung cấp cho họ thời gian nghỉ ngơi cần thiết để giữ trên với công việc của sự thay đổi.

Verbiage for pattern card: 

Một số chương trình nghị sự thay đổi xã hội và chiến lược được bắt nguồn từ bản văn thánh, giáo lý và thực hành tâm linh truyền thống. Đất tác với cộng đồng của một người theo cách này có thể dẫn đến hành động hiệu quả và sâu sắc. Hãy nhớ rằng nghi lễ, linh thiêng hay thế tục, có thể tăng cường trái phiếu giữa các nhà tổ chức và cung cấp thời gian nghỉ ngơi cần thiết để giữ trên với công việc của sự thay đổi.

Pattern status: 
Released
Information about introductory graphic: 
Friends Journal