Quyển lực Trên Kỹ Thuật Số

Pattern number within this pattern set: 
25
Kate Williams
Dominican University
Abdul Alkalimat
University of Toledo
Problem: 

Trong thời đại của Internet, nếu ai đó không thể gửi một email hay duyệt trang web, họ giống như những người trong thời đại của máy in đã phải ký tên của họ với một X. Nhiều người dân và cộng đồng vẫn được đánh bắt lên vào thời đại thông tin và những công cụ kỹ thuật số cung cấp. Một lời cho những gì họ cung cấp là CyberPower - điện trong không gian mạng.

Sự hữu dụng của từ này có thể được hiểu so với một từ khác hữu ích: thương mại điện tử. Thương mại điện tử là một từ mà tóm tắt những gì doanh nghiệp, lập trình và người tiêu dùng đang làm gì. Trên cơ sở tổng kết rằng, có rất nhiều người được hướng dẫn theo hướng đó, và thương mại điện tử đã trở thành tiên tiến hơn như là một kết quả. Hàng triệu đang mua bán trực tuyến, với các hàng hóa được giao trong thế giới thực. Kinh nghiệm của chúng tôi với từ CyberPower là hầu hết giống nhau: từ đưa vào sử dụng trên thực tế; sau đó nó được huy động nhiều người dân thực hiện CyberPower của họ. Như với thương mại điện tử, khi bạn vận dụng CyberPower, các hàng điện được giao trong thế giới thực, trong một chu kỳ từ thực tế để ảo để thực tế.

Context: 

Bất bình đẳng kỹ thuật số thường tác động những người giống như bất bình đẳng lớn tuổi như nghèo đói, áp bức, kỳ thị, loại trừ. Nhưng các công cụ mới rất mạnh mẽ mà không sử dụng chúng ngăn cản cá nhân, nhóm và cộng đồng lại hơn nữa. Các phần cứng và phần mềm vẫn đang thay đổi, và chỉ những người dùng có thể định hình chúng và định hình tương lai. Và một cuộc trò chuyện toàn cầu đang diễn ra hàng ngày trực tuyến. 

Discussion: 

Ngay cả khi công nghệ thay đổi, khuếch tán, và trở nên rẻ hơn, sự bất bình đẳng kỹ thuật số vẫn tồn tại. Đối tượng nhất định, truy cập không thể phát sinh hoặc bị kiểm soát, kỹ năng thấp hơn, hỗ trợ không có, hoặc các công cụ và nguồn lực chính họ là tương đối không liên quan. Nếu các cuộc đàm thoại lõi và các nguồn thông tin phong phú là hoản toàn trên các tuyến, nhưng không ai tham gia hoặc thậm chí có thể quan sát, làm thế nào để chúng ta duy trì nền dân chủ? Cuộc gọi gần đây cho một cuộc đối thoại của các nền văn minh, bắt đầu với Liên Hiệp Quốc (1998), chứ không phải là một cuộc đụng độ của các nền văn minh (Huntington 1998) có thể được tham gia trực tuyến, nhưng chỉ khi tất cả mọi người có thể nhìn thấy, nghe thấy, và nói chuyện trong không gian mạng.

Nó chưa được hiểu rõ, nhưng cộng đồng trong cuộc khủng hoảng - có thể là từ nghèo đói, thiên tai, chiến tranh hoặc một số nghịch cảnh khác - được biết để chuyển sang công nghệ để ứng phó và phục hồi. Điện thoại di động, những tiệm cà phê ngẫu hứng, Internet, tất cả đã giúp trong việc thu hồi bão vùng Vịnh. Nông dân ở các trang trại cách ly một cách nhanh chóng làm chủ nhà sử dụng Internet trong thời dịch lở mồm long móng trong nước Anh. Các lực lượng vũ Mỹ hiện tạ hoạch định chiến lược trên biển, đất, không khí và không gian ảo. Những người nhập cư trên toàn thế giới đã tạo ra những người di cư kỹ thuật số. (Miller và Slater 2000) Dù người sử dụng nói một ngôn ngữ khác để mô tả nó, CyberPower là người lái xe trong tất cả những trường hợp này.

Hiphop có thể được xem như là một phản ứng dựa trên công nghệ với cuộc khủng hoảng và một dự án CyberPower. Trong một cuộc hội thảo dựa vào cộng đồng, chúng tôi đề xuất để tạo ra một đĩa CD của rap gốc về CNTT. Sinh viên và các thành viên cộng đồng đã hoài nghi- một người nói,  “Chúng tôi không biết gì về máy vi tính” - nhưng tất cả các định âm nhạc kỹ thuật số, các công cụ đã được đặt lại với nhau trong phòng ngủ và tầng hầm, và kết quả là một trình biên dịch 15 bài hát. Mẫu những lời bài hát của S. Supreme:

Công nghệ thông tin

Bỏ qua các cộng đồng đen không có lời xin lỗi

Lật tắt nguồn

Trên một mức thâm hụt đã đáng báo động,

Vì vậy, xin vui lòng, xin vui lòng, XIN, TRUYỀN THÔNG TIN ĐI CON!

Ohh Umm Diddy Dum Dum

Nếu anh don biến Ice mình tắt

Và quay đầu qua khí của Microsoft

Ông sẽ thực sự bị mất như các bộ lạc, gây ra thời gian là bây giờ và điều đó không cược

Làm thế nào bạn ném lên một thiết lập và bạn ain trên Net,

Tuy nhiên, bạn nói bạn  lại một G

Tôi nói tôi không Chuck D, nhưng chào đón đến khủng bố

Nếu bạn ain sẵn sàng xây dựng trong thời đại thông tin này

Sự sống còn của người mạnh nhất, quyền của chúng tôi bị giảm đi, mèo được trên dế của họ

Nhưng don biết về Linux

 

Trong ca khúc này CyberPower đang nói về CyberPower.

Một ví dụ khác của CyberPower là kinh nghiệm của chúng tôi với một cuộc đấu giá của giấy tờ Malcolm X. Việc bán, dự kiến ​​tháng 3 năm 2002, đã được phát hiện trên mạng, sau đó hàng ngàn phản đối trực tuyến và sự buôn bán đã được ngừng lại. Quá trình này bắt đầu khi giám sát eBay cho các hạng mục liên quan đến Malcolm X, chúng tôi phát hiện ra rằng eBay nhà đấu giá, Butterfields, đã được về để bán hàng ngàn trang nhật ký và ghi chú Malcolm, thu hồi từ một kho lưu trữ, cho một dự kiến giá 500.000 $. Sử dụng listserv H-Afro-Am, tin tức này được lan truyền trên nhiều cộng đồng của các học giả, cán bộ thư viện, các nhà hoạt động, và những người khác. Hiệp hội Thư viện Mỹ sau đó tạo ra một câu chuyện trên trang web tin tức trực tuyến của họ mà được đưa vào nhiều trang web và các cá nhân. Ngày hôm sau, The New York Times đã làm một câu chuyện. Vào ngày thứ ba báo The Guardian chạy một câu chuyện về việc bán sắp xảy ra và những làn sóng trực tuyến chống lại nó. Các listservs và các bài viết tin tức báo cho gia đình và Trung tâm Schomburg Nghiên cứu Văn hóa Đen tại Thư viện Công cộng New York, người WRE thể đàm phán hoãn bán, sau đó hủy bỏ. Một thỏa thuận đã được thương lượng với người bán, theo đó các vật liệu hiện đang thuộc sở hữu của gia đình, trưng bày tại Schomburg lưu trữ. Tóm lại, các giấy tờ lịch sử quan trọng (thực tế) đã được bán đấu giá (ảo); hàng ngàn người đã được huy động (ảo); phương tiện truyền thông truyền thống mang những câu chuyện (ảo và thực tế); và cuối cùng là vật liệu đã được thu hồi từ việc bán và đặt nguyên vẹn trong một kho lưu trữ thư viện công cộng cho các học giả và công chúng (thực tế).

Một ví dụ khác của CyberPower được kể bởi Mele (1999). Đối mặt với một sự phá bỏ của dự án nhà ở, những người thuê nhà ở Wilmington, Nouth Carolina tranh cãi chìa khóa cho một phòng cộng đồng dài khóa, truy cập internet cho máy tính duy nhất (thực tế), và thông qua email và listservs (ảo) tuyển kiến ​​trúc sư và nhà quy hoạch để giúp họ có được, tiêu hóa và trả lời các kế hoạch phát triển và thành phố. Họ đã giành được một chỗ ngồi thực tế tại bàn đàm phán và, quan trọng hơn, những thay đổi quan trọng đối với kế hoạch phá bỏ bao gồm nhà ở tạm thời và lâu dài cho người dân.

Tất cả các loại công cụ mới cho việc thực CyberPower đang được áp dụng rộng rãi tại văn bản này, ví dụ, MySpace, blog, wiki, và các lễ hội video trực tuyến nổi tiếng như YouTube. Sử dụng những công cụ này nằm bạn trong một cộng đồng sống động. Ý tưởng từ Putnam (2000) mà chúng ta lại bowling một mình, không kết nối với những người khác trong một thế giới phun mù, được, như Lin (2001) khẳng định, ảnh hưởng xấu bởi thực tế là chúng ta không tính toán một mình.

Solution: 

CyberPower có nghĩa là hai hoạt động có liên quan liên quan đến việc trao quyền: 1) các cá nhân, nhóm và tổ chức sử dụng các công cụ kỹ thuật số cho các mục tiêu riêng của họ, hoặc 2) sử dụng các công cụ kỹ thuật số như là một phần của tổ chức cộng đồng. Ý tưởng chung là mọi người có thể sử dụng CyberPower trong không gian ảo để có được quyền lực trong không gian thực tế. Cyberorganizers giúp được mọi người CyberPower chỉ là nhà tổ chức cộng đồng giúp các cộng đồng được trao quyền.

Verbiage for pattern card: 

Bất bình đẳng kỹ thuật số thường ảnh hưởng đến những người giống như bất bình đẳng truyền thống như nghèo đói, áp bức, phân biệt đối xử, và loại trừ. Với Quyển lực Trên Kỹ Thuật Số cá nhân, nhóm và tổ chức sử dụng các công cụ kỹ thuật số cho các mục tiêu của mình. Quyển lực Trên Kỹ Thuật Số cũng có nghĩa là sử dụng các công cụ kỹ thuật số như là một phần của tổ chức và phát triển cộng đồng, khi những tổ chức Trên Kỹ Thuật Số giúp mọi người đạt được Quyển lực Trên Kỹ Thuật Số.

Pattern status: 
Released