Cách nhìn "Bức Tranh Lớn" về Thông tin Y tế

Pattern number within this pattern set: 
27
Jenny Epstein
Problem: 

Thông tin y tế không thể chỉ tập trung vào thay đổi cá nhân. Nhiều tai hại đến sức khỏe không bị xoá mà không cần thay đổi thế giới vật chất và xã hội mà mọi người đang sống. Nếu thay đổi môi trường và xã hội là cần thiết để có được sức khỏe tốt, bệnh nhân không thể làm như vậy chỉ bằng cách tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tránh những rủi ro sức khỏe. Thông tin chuyên gia y tế và tư vấn không đủ để tạo ra một môi trường lành mạnh có thể lần lượt tạo ra những người khỏe mạnh.

Context: 

Người nghèo chịu một gánh nặng không cân xứng của bệnh tật toàn cầu, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, bệnh sốt rét, HIV / AIDS và bệnh lao. Sự khác biệt về sức khỏe giữa người giàu và người nghèo sẽ không thể được giải quyết thông qua tiếp cận tốt hơn với một mình các thông tin. Thức ăn tốt, ít bị căng thẳng, làm sạch không khí và nước, và một cuộc sống với một mục đích sẽ làm tăng sức khỏe và hành vi lành mạnh. Thay đổi thực sự để cải thiện sức khỏe đến từ một sự chuyển đổi từ việc thừa nhận chỉ là ý kiến ​​lâm sàng chuyên gia và hướng tới một nhận thức thực tế về tác động của môi trường đến sức khỏe: một sự thay đổi từ việc chẩn đoán và điều trị thụ động để tham gia tích cực với những nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề sức khỏe.

Discussion: 

Chúng tôi không, đối với hầu hết các phần, sinh ra bệnh tật. Chúng ta trở nên bệnh hoạng. Và ngay cả đối với những người sinh ra không lành mạnh, rất nhiều bệnh tật có thể được phòng ngừa được. Các chiến dịch để tìm cách chữa bệnh ung thư vú là một ví dụ tốt về thông tin sức khỏe bỏ qua bất kỳ quan hệ nhân quả giữa bệnh tật và môi trường (trong trường hợp này, một môi trường trong đó bao gồm việc sử dụng estrogen trong thuốc theo toa), và bỏ qua chính trị hay thay đổi xã hội mà có thể giải quyết các nguyên nhân môi trường của bệnh. Mô hình này của thông tin, trong đó hành động chỉ đến sau khi cá nhân bị bệnh nhưng không có gì đã được thực hiện để ngăn chặn bệnh ở nơi đầu tiên, tập trung vào trách nhiệm cá nhân không có nghi ngờ về trật tự xã hội được thành lập. Các điệp không nói ra rằng ung thư vú chỉ xảy ra. Đó là vào các cá nhân để có được tham gia một chương trình kiểm tra để phát hiện và điều trị sớm. Thông tin về các nghiên cứu điều tra các tác động môi trường cho sự phát triển của bệnh ung thư vú không phải là một phần của thông tin y tế chính thống.

Thông tin sức khỏe cộng đồng về bệnh tiểu đường hơn nữa minh họa sự thiếu tập trung vào mối liên hệ giữa môi trường và sức khỏe. Trong số những người Mỹ bản địa, bệnh tiểu đường (giống như hầu hết các bệnh mãn tính không lây nhiễm khác) hầu như chưa biết trước khi Chiến tranh Thế giới II. Bây giờ, trong một số bộ lạc, hơn 60% người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường và tuổi khởi phát đang giảm với mỗi thế hệ. Phần lớn các nghiên cứu về bệnh tiểu đường trong người Mỹ bản địa tập trung vào nguyên nhân di truyền hay về sự khác biệt này cấp độ phân tử của các loại bệnh tiểu đường. Nó cung cấp cho sự chứng nhận ngắn để làm gián đoạn trong chế độ ăn uống và cuộc sống phong cách truyền thống và sự mất giá của y học cổ truyền tương ứng với sự gia tăng đáng kể trong bệnh. Sự kết nối của người dân bản địa cho môi trường mà họ đến từ, các loại thực phẩm họ ăn, và các hoạt động mà họ thực hiện để chuẩn bị những thực phẩm không được coi là một thành phần tích cực trong sức khỏe của họ. Thông tin y tế bệnh tiểu đường tập trung vào những gì mà cá nhân có thể làm để truy cập vào chế độ ăn chủ đạo và y học. Nó không xác nhận kiến ​​thức truyền thống mà ngăn ngừa bệnh tiểu đường trong quá khứ, và bỏ qua cách cộng đồng như một toàn thể có thể làm việc với nhau để tái tạo kiến ​​thức đó. Điều này không có nghĩa là cố gắng để thiết lập lại cuộc sống như nó đã được 60 năm trước đây, nhưng nó có nghĩa là đặt vấn đề hiện tại trong một bối cảnh toàn diện bao gồm lịch sử, kiến ​​thức bản địa, sự tương tác giữa các chế độ ăn uống và môi trường, và lý do thiếu tiếp cận thậm chí không truyên thông thực phẩm lành mạnh.

Năm 1854, John Snow lấy tay cầm từ London bơm nước khu phố đã được đặt một vài feet từ một ống cống ( "John Snow Pub," 2006). Ông tin rằng nước thải này đã gây ra đại dịch tử vong tả trong khu phố. sách giáo khoa Dịch tễ học nhấn mạnh kết nối của Snow nhân quả như các can thiệp y tế công cộng đầu tiên của kỷ nguyên hiện đại. Họ bỏ qua việc phân tích các nguyên nhân: công nghiệp hóa, trật khớp, nghèo đói, quá đông đúc, vv Những tùy chọn cho nước đã làm mọi người trong khu phố có gì nếu không cần máy bơm? Hiếm khi đề cập được rằng, do nhu cầu của một cộng đôkhát, lấp cán đã được thay thế sáu tuần sau khi gỡ bỏ nó.

Các chương trình y tế công cộng phải có phương pháp để chia sẻ quyền lực với cộng đồng mà họ hy vọng sẽ giúp. Những phần tử đóng góp cho bệnh trong cộng đồng của họ là gì? Các rào cản đối với sức khỏe tốt mà các cộng đồng xác định là gì? Thông tin cần phải thực tế giải quyết những gì nằm trong sự kiểm soát của các cá nhân và những gì sẽ mất các nhóm người làm việc với nhau để giải quyết. Các phương pháp để cải thiện sức khỏe trong cộng đồng thiệt thòi phải phản ánh sự thay đổi xã hội lớn hơn và thay đổi trong năng lượng cần thiết.

Thông tin sức khỏe như Fast Food Nation (Schlosser, 2002) cần phải được các chuẩn mực, không phải là ngoại lệ. Cuốn sách này ghi chép lại toàn bộ môi trường sản xuất thức ăn nhanh, bao gồm các chuẩn mực và giá trị xã hội. Tương tự như vậy, bộ phim tài liệu “Cuộc sống và nợ”  (Www.lifeanddebt.org) cho thấy sự tàn phá của, sản xuất lương thực địa phương lành mạnh trong Jamaica bởi sự kết hợp của các doanh nghiệp đa quốc gia và chính sách của chính phủ quốc tế.

Thông tin y tế cần phải làm nhiều hơn là chỉ đơn giản là thông báo. Những gì không đặt câu hỏi về tình trạng hiện tại của các vấn đề sẽ không, ví dụ, mang theo thức ăn dinh dưỡng hợp lý để các khu phố nghèo. Nó cũng không thể tạo ra khu phố an toàn ở những nơi trẻ tập thể dục. Tiếp cận tốt hơn với các thông tin có thể cải thiện các quyết định chăm sóc sức khỏe cho một mức độ nào; trừ khi nó cũng tạo ra động lực và sự lạc quan cho sự thay đổi xã hội sau đó nó chỉ đơn giản là kéo dài mãi tập trung vào hành vi và điều trị các triệu chứng đó đã xảy ra cá nhân. Thông tin y tế cần xem xét một cách trung thực ở các điều kiện gây ra bệnh tật, và tham gia không chỉ những người bị bệnh nhưng toàn bộ các bộ xã hội và quy định có thể đóng một vai trò trong việc cải thiện các điều kiện mà những người sống trong đó.

Solution: 

Nhu cầu và sản xuất thông tin y tế để xác định nguyên nhân môi trường và xã hội của sức khỏe kém. Phân tích các kết nối giữa các nguyên nhân và giải pháp của họ, và mang lại cho cá nhân, cộng đồng và chính quyền cùng nhau trong việc đưa các giải pháp có hiệu lực. Nếu cuộc đấu tranh với căn bệnh sẽ trở thành một cuộc đấu tranh với sức mạnh thiết lập, bạn có thể đang đi đúng hướng.

Verbiage for pattern card: 

Thay đổi thực sự trong việc cải thiện sức khỏe có nghĩa là chuyển cách xa chỉ và hướng tới nhận thức về tác động các quan điểm lâm sàng chuyên gia về môi trường. Nhu cầu và sản xuất thông tin y tế để xác định nguyên nhân môi trường và xã hội của sức khỏe kém. Phân tích mối liên hệ giữa nguyên nhân và giải pháp, và mang lại cho cá nhân, cộng đồng và chính quyền cùng nhau trong việc đưa các giải pháp có hiệu lực.

Pattern status: 
Released