Tổng chi phí

Pattern number within this pattern set: 
28
Douglas Schuler
Public Sphere Project
Problem: 

Thông qua những bộ quần áo chúng tôi mua, thực phẩm chúng ta ăn, những chiếc xe chúng ta lái xe, cách chúng ta xử lý rác hoặc nước thải của chúng tôi, ở đâu và như thế nào chúng ta sống, và làm thế nào chúng tôi kiếm sống hoặc tái tạo, con người hàng ngày và ở khắp mọi nơi có tác động - lớn và nhỏ, tốt và xấu - trên thế giới. Nhiều trong số những vấn đề trên thế giới được kết hợp bởi những người không biết gì về những thiệt hại mà họ đang vô tình việc duy trì thông qua cuộc sống hàng ngày của họ. Các chi phí được xác định theo những cách quá đơn giản như chi phí tiền hoặc tiện lợi tức - ném rác ra ngoài cửa sổ hoặc vào một con sông, cho ví dụ.

Không chỉ là những vấn đề suy nhược cho người dân ở các nước kém phát triển (như vậy, trình bày những thách thức luân lý và đạo đức để anh em may mắn hơn họ), họ cũng có một cách đặc biệt của cuối cùng ảnh hưởng đến các nước đang phát triển cũng như (hơn 20% ô nhiễm không khí ở khu Thái Bình Dương Tây Bắc của Mỹ đã thổi vào từ Trung Quốc). Nếu mọi người đã có một ý tưởng tốt hơn toàn bộ những gì "chi phí" của các hành động của họ - không chỉ là chi phí của riêng cá nhân của họ vào lúc đó - có một khả năng cao hơn mà họ muốn thay đổi hành vi của họ để khuyến khích những thay đổi tích cực và không khuyến khích những người tiêu cực.

Context: 

Người dân ở các nước phát triển luôn luôn mua - thứ - thường là từ các nước đang phát triển - và nói chung là không biết về di sản của các sản phẩm. Con người có thể phản đối về mặt đạo đức, ví dụ, để các lao động trẻ em đó đi vào, nói, một đôi giày thể thao, nhưng họ mặc nhiên bỏ qua các thực hành với mua hàng của họ. Một trong những quan điểm kinh tế nắm giữ là toàn bộ chi phí cần được phản ánh trong giá, nhưng điều này hiếm khi có thể. Nhiều nguyên nhân trong số các chi phí này là không thể đặt một con số trên, và nó thậm chí có thể khác với quan điểm của mỗi người khác nhau. (Chi phí "thật" lấy đi một vùng đất ngập nước được sử dụng bởi ngỗng về di cư của họ là gì?) Vì vậy, mô hình bao gồm trong một ý nghĩa sự hiểu biết kinh tế chung còn đi xa hơn nữa. Tất cả mọi người cần phải sống có ý thức trong thế giới này.

Discussion: 

Trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa mọi người được kết nối với nhau bằng nhiều cách mà thường không quen biết nhau. Một trong những cách chính mà mọi người ở các nước phát triển và các nước kém phát triển có liên quan là thông qua các sản phẩm. Khi một người trong một nước phát triển mua quần áo, điện tử tiêu dùng, hoặc các mặt hàng khác tất cả những người mua nhìn thấy là giá mua. Mất tích, tất nhiên, là toàn bộ chuỗi các dòng đã được thực hiện để đặt sản phẩm mà trong mua nhiều và ảnh hưởng lâu dài của nó đối với môi trường đã được cử của. Thường thì giá trên sản phẩm che lấp một di sản bẩn thỉu đó có thể bao gồm lao động trẻ em, lạm dụng môi trường như thuốc trừ sâu trong nước ngầm, ô nhiễm không khí hoặc đất cạn kiệt, hoặc các khía cạnh đó là khó khăn hơn để xác định số lượng như di cư của giới trẻ đến các khu vực đô thị hoặc mất văn hóa gia tài.

Một trong những ứng dụng cơ bản của mô hình này là sự hiểu biết "toàn bộ chi phí" của một đối tượng hoặc một dịch vụ mà người tiêu mua. Cuối cùng mục đích của mô hình này là xác định được toàn bộ chi phí của một cái gì đó và sử dụng các thông tin (một mức giá duy nhất che lấp) để thúc đẩy ý thức cộng đồng rộng lớn hơn và cuối cùng là cải thiện xã hội tốt. Có một số lượng lớn những thông tin mà có thể được sử dụng - và một số lượng lớn được để lại để phát hiện. Lý tưởng nhất là các thông tin đằng sau các từ khóa giá sẽ mất ý nghĩa lớn hơn trong khi giá chính nó cũng có thể được thực hiện để phản ánh các thông tin ẩn trước đó chính xác hơn bao gồm, ví dụ, ghi nhãn thẻ đó để bao gồm thêm thông tin về nội dung hoặc tác động môi trường liên quan hoặc thông lệ lao động .

Hiểu được "toàn bộ chi phí là chủ yếu là một quá trình giáo dục mà có thể được thực hiện riêng biệt (bởi người dân hầu như mọi lứa tuổi) hoặc theo những cách nào hơn thông qua nhiều cách. Điều " hiểu biết " này có thể được thông qua một tường thuật hay một câu chuyện hoặc nó có thể được định lượng, bao gồm, ví dụ, thông tin về những người đã trả tiền bao nhiêu cho những gì ở mỗi bước trong chuỗi. Một cách tiếp cận là sử dụng các nguồn gốc của sản phẩm là một chỉ số; không mua một sản phẩm, ví dụ, nếu nó đã được thực hiện bởi phi công đoàn, trẻ em, hoặc lao động nô lệ hoặc vì nó được sản xuất bởi một chế độ hà khắc.

Một quá trình có sắc thái hơn với một cảm giác rất đặc trưng định lượng được minh họa bằng các công việc được thực hiện bởi Trung tâm Quốc tế về đánh giá công nghệ trong " Giá dầu thực" của họ báo cáo (1998). Trong báo cáo này dựa trên giá xăng từ một quan điểm của Hoa Kỳ, các tác giả cho thấy cách cuối cùng là lừa đảo các ý tưởng của các "giá tại các trạm bơm" thực sự là chi phí tiền tệ thực hiện một đồng tiền cụ thể, đô la, cho ví dụ. Và trong khi cách tiếp cận của họ, giống như cách tiếp cận khác về kinh tế dựa, bỏ qua của (hoặc, ít nhất, tái diễn giải) những câu chuyện của con người, nó đi một chặng đường dài hướng tới phát triển (và cuối cùng sử dụng) một "giá" nhất thể là một tập tin đính kèm có ý nghĩa với một loại hàng hóa hoặc dịch vụ mà sẵn để mua. Trong trường hợp của xăng dầu, các tác giả cho thấy làm thế nào nhiều trợ cấp chính phủ (giảm thuế rất lớn, hỗ trợ trực tiếp cho phát triển nghiên cứu và chi phí kinh doanh khác, và "trợ cấp bảo vệ" thường có tính chất quân sự) và vô số các "yếu tố ngoại" (các vấn đề đa dạng ô nhiễm môi trường, tai nạn ô tô, đô ngoại thành và biến đổi khí hậu là "chi phí" mà các ngành công nghiệp dầu sẽ không giải quyết và không được phản ánh trong bất kỳ cách nào bởi giá một trả tiền "tại các trạm bơm") cho kết quả trong một công giá- nhãn cho xăng mà bóp méo giá thực tế từ 5 đến 15 lần. Các "miễn phí" chương trình truyền hình mà chiếm quá nhiều thời gian của các công dân Hoa Kỳ cho thấy một sự xuyên tạc của các ý tưởng về giá cả và chi phí. Các chương trình tất nhiên không phải là "tự do" ở tất cả - ít nhất là không cho người xem (và người không xem), người trả tiền cho các quảng cáo mỗi khi họ mua một cái gì đó không được quảng cáo trên truyền hình.

Một sử dụng đơn giản của các thông tin (ít nhất là trong trường hợp xăng trên) sẽ được loại bỏ hoặc giảm các khoản trợ cấp của chính phủ - đặc biệt là những yếu tố thực sự làm tổn thương môi trường và dẫn đến cuộc chiến tranh và các vấn đề khác và để cho giá leo (Nhảy?) lên với giá thực tế (hoặc ít nhất là gần với nó). Điều này là ít nhất sẽ thử nghiệm các cam kết công dân cho ô tô trong một so sánh công bằng với phương pháp tiếp cận để vận chuyển cạnh tranh. Một cách tiếp cận liên quan tất nhiên là không bài tỏ các yếu tố bên ngoài bằng cách đưa các chi phí về nhà cho các công ty đang làm cho chúng có thể. Điều này có thể được thực hiện bằng cách áp đặt một "thuế xanh" về các công ty, có thể được sử dụng để giúp cố gắng để đảo ngược những thiệt hại gây ra bởi các hoạt động kinh doanh của công ty. Thật không may, như Peter Dorman giải thích “Có một sự mất lòng tin chung về hiệu quả của chính phủ, một nỗi sợ hãi rằng thuế xanh sẽ có nhiều lũy thoái so với một số những người hiện tại của chúng tôi. Cách khác là việc tạo ra các quỹ tín thác môi trường, trong đó sẽ thu hộ tiền của người hưởng lợi, trong đó có thể bao gồm những người hiện tại, con người trong tương lai và thực thể tự nhiên.” Sự tin tưởng sẽ trả lại một số tiền trực tiếp (giảm giá bình quân đầu người) và cũng tài trợ cho chuyển đổi sinh thái. Vermont và Massachusetts đang trong quá trình thiết lập một sự tin tưởng của loại này cho carbon và New York và California được có thể đi tuyến đường này luôn.

Thành phố San Francisco mới đây cho thấy khác sử dụng sáng tạo của khái niệm chi phí Tổng số. Vào mùa xuân năm 2005, San Francisco trở thành thành phố đầu tiên tại Hoa Kỳ ban hành luật yêu cầu thành phố để xem xét các tác động môi trường và sức khỏe khi mua hàng cho thành phố. Kể từ khi thành phố dành khoảng 600 triệu $ mỗi năm trên vô số mua hàng (bao gồm, ví dụ, 87.000 ống đèn huỳnh quang) loại này của pháp luật hình dung có thể có một số tác dụng, đặc biệt là từ các quan chức thành phố đang hy vọng rằng "mua hàng Ưu tiên về môi trường đối với Pháp lệnh hàng hóa"sẽ phục vụ như là mô hình cho các thành phố khác. Thành phố này đang làm việc với các nhóm cộng đồng, các chuyên gia kỹ thuật và nhân viên thành phố khác để thiết lập các tiêu chí. Debbie Raphael, giám đốc chương trình giảm độc hại của thành phố, nói rằng "Theo truyền thống, chúng tôi có một danh sách các thông số kỹ thuật, chúng tôi sử dụng để quyết định máy tính để mua", bà nói. "Những thông số kỹ thuật này không bao gồm những thứ như bao nhiêu chì được ở họ? Bạn có thể tái chế chúng hay không? Sử dụng năng lượng của họ là gì? Những gì nó không có nghĩa là chi phí đó và thực hiện được bỏ qua. Chúng tôi đang mở rộng vũ trụ của các tiêu chí" (Gordon , 2005).

Một sử dụng cuối cùng của mô hình Chi phí Tổng số là xem xét các Tổng chi phí trong chi tiết của "toàn bộ" một cách toàn cầu. Nhìn chỉ trong các lĩnh vực y tế này cho thấy tầm quan trọng của phương pháp này. Trong một bài báo ngắn được gọi là "The Price of Life" của Glennerster, Kremer, và Williams (2005) đã chỉ ra rằng châu Phi "tạo ra ít hơn một nửa của một phần trăm doanh thu của các công ty dược phẩm toàn cầu nhưng chiếm gần 25 phần trăm gánh nặng về bệnh của thế giới." Phần lớn nhất của nghiên cứu và phát triển dược phẩm cho các vấn đề sức khỏe của các nước giàu. Đáng buồn là các phương trình kinh tế của các tập đoàn trên thế giới loại trừ phần lớn dân số thế giới. Thiếu tiền, "toàn bộ chi phí" được sinh ra bởi chúng không hiển thị trên bảng cân đối kế hoạch kinh doanh của bất cứ ai.

Solution: 

Điều đầu tiên để nhận ra đó là giá người ta thấy trên một thẻ giá là hiếm khi là "Tổng chi phí." Điều thứ hai để nhận ra đó là Tổng chi phí của một dịch vụ tốt hay là giáo dục cũng như truyền cảm hứng. Người dân đã rất sáng tạo trong lĩnh vực này nhưng có chỗ cho nhiều hơn nữa. Điều quan trọng là để công bố công khai "toàn bộ chi phí" của một sản phẩm cũng như giá tiền tệ. Điều này có thể bao gồm những gì tỷ lệ phần trăm của giá tiền tệ đi vào lao động và các chi phí khác đối với môi trường, chất lượng cuộc sống, và các yếu tố quan trọng khác.

Verbiage for pattern card: 

Chúng tôi để lại dấu của chúng tôi trên toàn thế giới thông qua những bộ quần áo chúng tôi mua, thực phẩm chúng ta ăn, những chiếc xe chúng ta lái xe, cách chúng ta xử lý chất thải của chúng tôi, hoặc làm thế nào chúng tôi làm việc hoặc chơi. Thẻ giá trên một sản phẩm có thể ẩn lạm dụng môi trường, hoặc các khía cạnh khó khăn hơn để xác định số lượng như mất di sản văn hóa. Số tiền trên một thẻ giá không đại diện cho tất cả các chi phí hiện tại hay tương lai. Biết được Tổng Chi phí của một hàng hóa hay dịch vụ có thể được giáo dục và nó có thể truyền cảm hứng cho hành động.

Pattern status: 
Released